Trẻ sơ sinh thực sự không đắt như vậy

Trẻ sơ sinh thực sự không đắt như vậy

Vài tuần trước, tôi đã đến Oh Baby Show ở London … để mở rộng mạng lưới các dịch vụ doula và các lớp giáo dục sinh con của mình. Đấu trường hội nghị lớn có rất nhiều nhà cung cấp và hàng ngàn phụ huynh mới và tương lai. Sau buổi biểu diễn, tôi đạp xe về nhà trên Tube với một cặp vợ chồng đang mong chờ đứa con đầu lòng của họ sau vài tháng nữa. Chúng chất đầy 7 túi … có lẽ đã tiêu từ 500 bảng Anh trở lên. Là mẹ của 6 đứa con, tôi đã khám phá ra một bí mật rất lớn … những đứa trẻ mới sinh không cần nhiều như vậy và KHÔNG đắt đến thế.

Tôi về nhà và bắt đầu danh sách những thứ tuyệt đối phải có cho trẻ sơ sinh. Sau đó, tôi đăng nó lên blog của mình và một vài diễn đàn trực tuyến để nhờ bạn bè đóng góp. Tôi đã hơi sốc trước một số câu trả lời … vì tôi đã nói TUYỆT VỜI nhất định phải có. Vì vậy, tôi đặt lại câu hỏi: Nếu bạn ở trên một hòn đảo hoang vắng, bạn sẽ phải có những gì cho đứa con của mình. Đây là kết quả của chúng tôi. Nhưng trước khi tôi thực sự viết danh sách ngắn, có một vài giả định ở đây.

Trước hết, phần đắt nhất của một đứa trẻ mới sinh có thể là bú: bình sữa, máy tiệt trùng và tất nhiên là sữa công thức. Danh sách này giả định rằng vì lý do sức khỏe, hình ảnh đặng văn lâm  tình cảm và tài chính mà bạn đã chọn nuôi con bằng sữa mẹ. Tôi đã được hỏi trên các diễn đàn về những gì nếu tôi không thể cho con bú. Sự thật là với sự hỗ trợ tốt 98% có thể cho con bú mẹ hoàn toàn … thậm chí là hai em bé. Nếu bạn gặp sự cố, La Leche League có hỗ trợ trực tuyến cũng như các nhóm địa phương ở nhiều quốc gia. Nếu các vấn đề không xảy ra với sự hỗ trợ của tình nguyện viên, thì một nhà tư vấn đủ điều kiện về cách cho con bú (ilca.org/) vẫn có thể tiết kiệm hơn và tốt hơn cho bạn và con so với việc cho con bú sữa công thức.

Giả thiết thứ hai là ngủ chung … ngủ với con bạn. Khi tôi viết danh sách của mình, một số người đã gửi email rằng em bé cần một nơi ‘an toàn’ để ngủ. Điều này cho thấy quan niệm sai lầm phổ biến nhất … rằng ngủ chung làm tăng nguy cơ SIDS (Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh) hay còn gọi là chết trong cũi. Nhưng sự thật là nếu được thực hiện đúng cách, ngủ chung có thể thực sự làm giảm nguy cơ SIDS của bé. Nhưng ngủ chung thích hợp là gì?

Comments are closed.