Bóng đá – Vấn đề của Sự sống và Cái chết

Bóng đá – Vấn đề của Sự sống và Cái chết

Đáng ngạc nhiên là một số nhà nghiên cứu đã quyết định xem xét tác động của bóng đá đối với tỷ lệ tử vong do bệnh tim. Năm 2003, một nghiên cứu đã được công bố: ‘Vấn đề của sự sống và cái chết: tỷ lệ tử vong của dân số và kết quả bóng đá. Và họ đã tìm thấy gì? Vào những ngày đội bóng chuyên nghiệp địa phương thua trên sân nhà, tỷ lệ tử vong do nhồi máu cơ tim cấp và đột quỵ tăng đáng kể ở nam giới.

Không có sự gia tăng nào được quan sát thấy ở phụ nữ. Tuy nhiên, khi Pháp vô địch World Cup năm 1998, tỷ lệ tử vong do đau tim thấp hơn đáng kể vào ngày hôm sau – như được viết trong một bài báo có tên ‘Tỷ lệ tử vong do nhồi máu cơ tim ở nam giới Pháp vào ngày Pháp vô địch World Cup 1998; và xuất bản trong Heart. Nhân tiện, đây không phải là nghiên cứu ngoài lề. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2002 có tên ‘Tuyển sinh nhồi máu cơ tim và bóng đá World Cup: khảo sát cơ sở dữ liệu; Trong đó tiết lộ rằng: Nguy cơ nhập viện vì nhồi máu cơ tim cấp tăng 25% vào ngày 30 tháng 6 năm 7998 (ngày Anh thua Argentina trong loạt sút luân lưu) và hai ngày sau đó. Không xảy ra trường hợp nhập viện vượt mức cho các chẩn đoán khác. hoặc vào những ngày diễn ra các trận đấu khác của đội tuyển Anh.

Ý bạn là sự căng thẳng khi xem đội bóng của  everton đấu với man city bạn thua có thể giết chết bạn?

Vâng, cũng có thể thức dậy vào sáng thứ Hai … Nguy cơ nhập viện vì nhồi máu cơ tim cấp tính tăng 25% vào ngày 30 tháng 6 năm 1998 (ngày Anh thua Argentina trong loạt sút luân lưu) và hai ngày sau đó. Không xảy ra trường hợp nhập viện vượt mức cho các chẩn đoán khác. hoặc vào những ngày diễn ra các trận đấu khác của đội tuyển Anh.

Tỷ lệ đột tử do tim tăng lên rõ rệt vào thứ Hai, rõ ràng hơn ở những bệnh nhân không nhập viện. Kết quả của chúng tôi có thể chỉ ra sự liên quan của các dao động nhịp điệu xảy ra tự nhiên trong sinh lý con người và nhịp điệu được xác định về mặt xã hội trong hành vi của con người như một cơ chế cơ bản. Vì vậy, số bốn không quét sạch người phương Tây chúng tôi, nhưng thứ Hai thì có. Tuy nhiên, ở Nhật Bản, nếu bạn là phụ nữ, thứ Bảy là ngày chết chóc. Tôi tự hỏi tại sao? Không phải hôn nhân là một điều tuyệt vời sao … Bỏ lại những buổi sáng thứ Hai trong chốc lát, dù nhìn ở đâu bạn cũng sẽ tìm thấy những điều tương tự.

Comments are closed.